Blog

Độ dày của kính cận phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhiều người vẫn thắc mắc kính cận 3 độ dày bao nhiêu, kính cận 4 độ dày bao nhiêu, kính cận 5 độ dày bao nhiêu hay kính cận 6 độ dày bao nhiêu,… Tuy nhiên độ dày của kính cận không phụ thuộc hoàn toàn vào số độ cận thị của bạn. Hãy cùng Kính mắt Anna khám phá ngay các yếu tố nào ảnh hưởng đến độ dày của kính cận trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ dày của kính cận?

Độ cận và độ dày kính tỉ lệ thuận với nhau. Điều này đồng nghĩa với việc độ cận của mắt càng cao thì phần tròng kính sẽ càng dày. Tuy nhiên với công nghệ sản xuất tròng kính hiện đại như ngày nay, các loại tròng kính độ cận cao không còn quá dày như trước nữa. Độ dày của kính cận phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

Độ cận – viễn – loạn

Độ dày của kính sẽ tỉ lệ thuận với độ cận – viễn – loạn của người dùng. Nói đơn giản hơn, với cùng một chiết suất kính, độ cận cao hơn sẽ có phần tròng kính dày hơn. 

Độ cận - viễn - loạn

Độ cận – viễn – loạn càng cao, tròng kính sẽ càng dày

Với những người có độ cận không quá cao, độ dày của tròng kính sẽ không quá lớn. Nhưng nếu độ cận quá cao thì độ dày tròng kính sẽ là vấn đề không nhỏ.

Chiết suất kính

Các loại tròng kính cận có chiết suất cao sẽ mỏng và nhẹ hơn tròng kính cận chiết suất thấp. Vì vậy bên cạnh độ cận – viễn – loạn, độ dày của tròng kính sẽ phụ thuộc vào chiết suất kính.

Chiết suất kính

Chiết suất tròng kính càng cao, độ dày tròng kính càng giảm

Cận thị là một trong các tật khúc xạ rất phổ biến hiện nay. Tỉ lệ mắc tật cận thị – đặc biệt là ở những người trẻ – ngày một cao. Cá biệt, có những người cận trên 10 diop. Với độ cận này, nếu dùng tròng kính chiết suất thấp thường tròng sẽ rất dày và nặng. Kính càng nặng, lực tì của kính lên sống mũi càng cao. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng đau sống mũi hoặc khó chịu ở vùng thái dương,… Ngoài ra, việc dùng kính có tròng quá dày cũng gây mất thẩm mĩ cho toàn bộ khuôn mặt.

Vì những lí do trên nên những người cận trên 3.5 diop thường được tư vấn dùng các loại tròng kính có chiết suất cao hơn chiết suất trung bình. Nếu bạn đang cận từ 7 diop trở lên, có thể tham khảo thêm các mẫu tròng với chiết suất 1.74. Đây là một trong hai chiết suất cao nhất trên thị trường hiện tại và có độ mỏng nhẹ nhất. Chúng sẽ giúp bạn có một chiếc kính thời trang mà không cần phải quan tâm quá nhiều đến kính cận 7 độ dày bao nhiêu hay kính cận 5 độ dày bao nhiêu.

Nên chọn chiết suất kính như thế nào?

Kính cận 3 độ dày bao nhiêu, kính cận 4 độ dày bao nhiêu, kính cận 5 độ dày bao nhiêu hay kính cận 6 độ dày bao nhiêu phụ thuộc vào cách bạn chọn tròng kính. Bạn có thể chọn tròng kính theo các chiết suất như:

 • Chiết suất kính cận 1.56 và 1.60: Nên chọn cho người cận nhẹ (từ 0.25 đến 3 diop)
 • Chiết suất kính cận 1.60 và 1.67: Nên chọn cho người cận vừa (từ 3.25 đến 6 diop)
 • Chiết suất kính cận 1.74: Nên chọn cho người cận nặng (từ 6.25 đến 10 diop)
 • Chiết suất kính cận 1.74 hoặc 1.76: Nên chọn cho người cận thị cực đoan (trên 10.25 diop)

Nên chọn chiết suất kính như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều chiết suất tròng kính. Tùy theo độ cận mà bạn có thể chọn được loại tròng phù hợp nhất

Giá thành của từng loại tròng với chiết suất khác nhau sẽ có sự chênh lệch. Ngoài chiết suất, giá tròng kính cận còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: thương hiệu, tính năng,… Vì vậy nếu bạn muốn sở hữu chiếc kính mỏng nhẹ nhất với các tính năng đặc biệt, giá thành đương nhiên sẽ cao.

Tuy giá thành cao hơn các loại tròng kính phổ biến trên thị trường. Nhưng bù lại, các mẫu tròng kính có chiết suất cao sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, Có thể kể đến những lợi ích như: độ mỏng cao, đảm bảo tính thẩm mĩ, dùng được với nhiều kiểu gọng. Giúp tăng cảm giác thoải mái khi sử dụng, kiểm soát tốc độ cận cũng như bảo vệ mắt khỏi các tia UV, ánh sáng xanh từ màn hình điện tử,…

Top 3 thương hiệu tròng kính tốt nhất 2023

Hãy cùng Kính mắt Anna xem qua top 3 thương hiệu tròng kính tốt và được nhiều người ưu tiên sử dụng bên dưới nhé:

Tròng kính hãng Essilor

Essilor được xem là thương hiệu kính mắt có chất lượng cao. Với cùng một chiết suất, các mẫu tròng kính của Essilor thường có giá thành cao hơn. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc tròng kính hãng Essilor có chất lượng tốt, độ mỏng cao. Đặc biệt, các sản phẩm tròng kính đến từ thương hiệu này đều có thể lọc được ánh sáng xanh.

Nếu bạn có độ cận cao và thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử thì tròng kính Essilor là sản phẩm bạn cần cân nhắc lựa chọn.

Bạn có thể xem qua một vài sản phẩm tròng kính Essilor đang được cung cấp bởi Kính mắt Anna bên dưới:

Tròng kính Pháp Essilor Crizal.Rock chiết suất 1.67

Tròng kính Pháp Essilor Crizal.Rock chiết suất 1.67

Tròng kính Pháp Essilor Crizal.Rock chiết suất 1.60

Tròng kính Pháp Essilor Crizal.Rock chiết suất 1.60

Tròng kính Pháp Essilor Prevencia Crizal.Rock chiết suất 1.56

Tròng kính Pháp Essilor Prevencia Crizal.Rock chiết suất 1.56

Tròng kính Pháp Essilor Crizal.Rock.Easy chiết suất 1.56

Tròng kính Pháp Essilor Crizal.Rock.Easy chiết suất 1.56

Tròng kính hãng Elements

Elements là thương hiệu tròng kính Pháp và là cái tên khá mới mẻ với nhiều người dùng Việt. Tuy nhiên nếu đã từng sử dụng tròng kính đến từ thương hiệu này, bạn sẽ ước mình biết đến Elements sớm hơn.

Hiện tại, Elements đang phân phối chủ yếu các dòng kính có chiết suất 1.67. Và đây cũng là chiết suất phù hợp với những người cận dưới 6 diop. Về giá thành, tròng kính hãng Elements không quá cao. Nhưng chất lượng sản phẩm rất tốt, có thể so sánh với các thương hiệu tròng kính cao cấp.

Bạn có thể xem qua một vài sản phẩm tròng kính Elements đang được cung cấp bởi Kính mắt Anna bên dưới:

Tròng kính đổi màu Pháp Elements chiết suất 1.67

Tròng kính đổi màu Pháp Elements chiết suất 1.67

Tròng kính đổi màu Pháp Elements chiết suất 1.61

Tròng kính đổi màu Pháp Elements chiết suất 1.61

Tròng kính đổi màu Pháp Elements chiết suất 1.56

Tròng kính đổi màu Pháp Elements chiết suất 1.56

Tròng kính hãng Chemi

Chemi là hãng chuyên sản xuất các loại tròng kính đến từ Hàn Quốc. Tròng kính Chemi có giá thành đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Vì vậy sản phẩm trở thành sự lựa chọn của nhiều người dùng. Đặc biệt là những người trẻ thường xuyên thay đổi các loại gọng kính theo trend.

Nhiều người dùng đánh giá tròng kính Chemi nhẹ, tạo được sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Hãng Chemi cũng cho ra đời các mẫu tròng kính có chiết suất cao (1.67 hoặc 1.74). Điều này giúp khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể xem qua một vài sản phẩm tròng kính Chemi đang được cung cấp bởi Kính mắt Anna bên dưới:

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U1 chiết suất 1.56

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U1 chiết suất 1.56

Tròng kính đổi màu Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.56

Tròng kính đổi màu Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.56

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.60

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.60

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.67

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.67

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.74

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.74

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.56

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.56

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.60

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.60

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.67

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.67

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.74

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.74

Kính mắt Anna là đơn vị chuyên kinh doanh các loại tròng kính, gọng kính, kính áp tròng, kính râm,… thời trang. Với trên 35 cửa hàng khắp cả nước, chúng tôi phục vụ hàng trăm nghìn lượt khách với nhiều chương trình khuyến mãi tùy từng thời điểm. Ghé đến Kính mắt Anna, bạn sẽ được đo độ cận loạn miễn phí. Bên cạnh đó cũng được tư vấn bởi các kĩ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm để có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp với giá thành hợp lí nhất. Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm tốt với mức giá thành ưu đãi nhất!

Xem ngay: Tìm hiểu chi tiết tròng kính lọc ánh sáng xanh và cắt ánh sáng xanh

Nếu sau khi xem qua bài viết này, bạn vẫn phân vân về độ dày của kính cận hoặc các vấn đề khác, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Author Image
KinhMatAnna
Kính mắt Anna là thương hiệu kính mắt lớn được nhiều người biết đến, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Kính mắt Anna sẽ mang tới bạn đọc những kiến thức hữu ích về tư vấn chọn kính đẹp và các bệnh về mắt, giúp bạn đọc tự tin lựa chọn cho mình chiếc kính phù hợp nhất.

Bài viết xem nhiều

Chăm sóc mắt cho trẻ đúng cách

2.065 thoughts on “Độ dày của kính cận phụ thuộc vào những yếu tố nào?”

 1. Аккаунты Facebook для рекламы – это замечательный способ продвижения вашего бизнеса в соцсетях в шопе акков https://fb-akk.ru. Вы можете использовать две конструкции: открытие собственного аккаунта или адаптация уже готового. Оба способа имеют свои плюсы. Если вы хотите полную независимость над аккаунтом и настройками, то регистрация собственного аккаунта – это верный выбор. Если же вам нужна готовая аудитория и мгновенное начало, то адаптация аккаунта – наилучшее решение. В любом случае, аккаунты Facebook для рекламы помогут вам привести новых клиентов и увеличить продажи.
  google ads kopen buy fb account for ads invoice facebook ads аккаунты фейсбук для арбитража
  фейсбук аккаунт personal ad facebook buy old facebook account for ads

 2. Аккаунты фейсбук для рекламы – это замечательный способ популяризации вашего бизнеса в соцсетях в магазине аккаунтов фейсбук старая версия вход. Вы можете использовать две конструкции: регистрация собственного аккаунта или адаптация уже готового. Оба способа имеют свои преимущества. Если вы хотите полную независимость над аккаунтом и настройками, то создание собственного аккаунта – это верный выбор. Если же вам нужна немедленная аудитория и немедленный запуск, то покупка аккаунта – наилучшее решение. В любом случае, аккаунты фейсбук для рекламы помогут вам привлечь новых клиентов и растянуть продажи.
  facebook add account accsbuy купить аккаунт в фейсбуке аккаунты фейсбук купить украина
  бм фейсбук это создать бм фейсбук где купить аккаунт фейсбук

 3. Аккаунты Facebook для рекламы – это отличный способ раскрутки вашего бизнеса в соцсетях в шопе акков https://fbtrast.ru. Вы можете использовать две варианта: регистрация собственного аккаунта или адаптация уже готового. Оба способа имеют свои плюсы. Если вы хотите абсолютную власть над аккаунтом и настройками, то открытие собственного аккаунта – это правильный выбор. Если же вам нужна готовая аудитория и мгновенное начало, то покупка аккаунта – идеальное решение. В любом случае, аккаунты фейсбук для рекламы помогут вам достичь новых клиентов и повысить продажи.
  can you buy facebook accounts can you buy old facebook accounts facebook user agent facebook agency accounts for sale
  facebook buy ads buy ads facebook how to buy ads on facebook

 4. Аккаунты фейсбук для рекламы – это замечательный способ популяризации вашего бизнеса в социальных сетях в магазине аккаунтов buy facebook profile. Вы можете использовать две конструкции: создание собственного аккаунта или покупка уже готового. Оба способа имеют свои преимущества. Если вы хотите абсолютную власть над аккаунтом и настройками, то создание собственного аккаунта – это идеальный выбор. Если же вам нужна уже сформированная целевая аудитория и быстрый старт, то покупка аккаунта – оптимальное решение. В любом случае, аккаунты фейсбук для рекламы помогут вам достичь новых клиентов и повысить продажи.
  buy aged facebook accounts buying facebook accounts with friends facebook account farming buy old facebook account for ads
  facebook personal ad account зрд фейсбук это old facebook account buy

 5. Аккаунты фейсбук для рекламы – это отличный способ раскрутки вашего бизнеса в соцсетях в магазине аккаунтов accsbuy. Вы можете использовать две конструкции: регистрация собственного аккаунта или покупка уже готового. Оба варианта имеют свои преимущества. Если вы хотите полный контроль над аккаунтом и настройками, то регистрация собственного аккаунта – это правильный выбор. Если же вам нужна готовая аудитория и быстрый старт, то адаптация аккаунта – идеальное решение. В любом случае, аккаунты фейсбук для рекламы помогут вам привести новых клиентов и повысить продажи.
  facebook account kaufen promotional code tiktok ads personal ad facebook бизнес кабинет фейсбук
  facebook advertising account facebook page manager profile agent facebook

 6. Аккаунты Facebook для рекламы – это замечательный способ раскрутки вашего бизнеса в социальных сетях в магазине аккаунтов https://av-science.ru. Вы можете использовать две конструкции: регистрация собственного аккаунта или адаптация уже готового. Оба способа имеют свои преимущества. Если вы хотите абсолютную власть над аккаунтом и настройками, то создание собственного аккаунта – это идеальный выбор. Если же вам нужна уже сформированная целевая аудитория и мгновенное начало, то приобретение аккаунта – оптимальное решение. В любом случае, аккаунты фейсбук для рекламы помогут вам привести новых клиентов и повысить продажи.
  facebook buy account регистрация бизнес менеджера фейсбук купить аккаунт фейсбук с бизнес менеджером facebook add account
  продать аккаунт фейсбук украина accsbuy купить бизнес менеджер фейсбук украина

 7. Аккаунты фейсбук для рекламы – это превосходный способ раскрутки вашего бизнеса в соцсетях в шопе акков buy ads facebook. Вы можете использовать две варианта: создание собственного аккаунта или покупка уже готового. Оба способа имеют свои плюсы. Если вы хотите полную независимость над аккаунтом и настройками, то регистрация собственного аккаунта – это верный выбор. Если же вам нужна готовая аудитория и быстрый старт, то покупка аккаунта – идеальное решение. В любом случае, аккаунты Facebook для рекламы помогут вам привлечь новых клиентов и растянуть продажи.
  фейсбук аккаунт facebook page for sale buy business manager facebook buy facebook business manager accounts
  facebook account kaufen фарм аккаунтов фейсбук 2022 ad account 3 line vietnam

 8. Аккаунты Facebook для рекламы – это превосходный способ популяризации вашего бизнеса в социальных сетях в шопе акков что такое бизнес менеджер в фейсбук. Вы можете использовать две конструкции: регистрация собственного аккаунта или покупка уже готового. Оба способа имеют свои преимущества. Если вы хотите абсолютную власть над аккаунтом и настройками, то открытие собственного аккаунта – это верный выбор. Если же вам нужна уже сформированная целевая аудитория и немедленный запуск, то приобретение аккаунта – оптимальное решение. В любом случае, аккаунты Facebook для рекламы помогут вам привести новых клиентов и растянуть продажи.
  зрд фейсбук это аккаунты фейсбук для рекламы buy facebook account verified account quality page
  site to buy facebook account фарминг фейсбук facebook agency ad account