background
  BLOG
  Tháng Tám 30, 2023

  KinhMatAnna

  Tìm hiểu chi tiết tròng kính lọc ánh sáng xanh và cắt ánh sáng xanh

  Tròng kính lọc ánh sáng xanh và cắt ánh sáng xanh là hai khái niệm được nhiều người đề cập khi nhắc đến kính chống ánh sáng xanh. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về hai loại tròng kính này. Họ nghĩ rằng tác dụng của chúng là như nhau. Hãy cùng Kính mắt Anna khám phá ngay xem thực sự hai loại tròng kính lọc ánh sáng xanh và cắt ánh sáng xanh có gì khác nhau không qua bài viết dưới đây.

  Tròng kính lọc ánh sáng xanh và cắt ánh sáng xanh có gì khác biệt?

  Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về ánh sáng xanh để có thể hiểu về hai loại tròng kính này. Ánh sáng xanh có nhiều loại và không phải loại ánh sáng xanh nào cũng gây hại đến mắt. Các loại ánh sáng xanh với bước sóng 380 đến 410nm có thể ảnh hưởng đến thị lực. Tiếp xúc với ánh sáng xanh có bước sóng này về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng thoái hóa điểm vàng. Hoặc dẫn đến hội chứng thị giác màn hình. 

  Ánh sáng xanh có bước sóng 410 đến 500nm là loại ánh sáng xanh không gây hại đến mắt người.

  Tròng kính lọc ánh sáng xanh và cắt ánh sáng xanh có gì khác biệt?

  Tròng kính lọc ánh sáng xanh và cắt ánh sáng xanh có những điểm khác biệt nào?

  Hai mẫu tròng kính lọc ánh sáng xanh và cắt ánh sáng xanh đều có công dụng chung là chống các tia sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử. Tuy nhiên điểm khác biệt của chúng cũng từ tính năng này. Cụ thể:

  • Tròng kính lọc ánh sáng xanh hay còn gọi là Blue Control. Đây là loại tròng kính giúp kiểm soát hiệu quả ánh sáng xanh từ màn hình điện tử truyền đến giác mạc. Chúng có thể lọc được 100% ánh sáng xanh gây hại. Kèm theo đó là 30 đến 50% ánh sáng xanh vô hại. Các mẫu tròng này thường không trong suốt mà có màu vàng nhạt. Công nghệ Blue Control được đánh giá là công nghệ mới mẻ và ưu việt hơn Blue Cut.
  • Tròng kính cắt ánh sáng xanh hay còn gọi là Blue Cut. Loại tròng kính này chặn hoàn toàn các loại ánh sáng xanh với bước sóng 380 đến 500nm. Điều này đồng nghĩa tròng kính cắt ánh sáng xanh Blue Cut loại bỏ 100% các loại ánh sáng xanh. Dù chúng là các tia sáng có hại hay vô hại. Blue Cut thường được khuyến khích dùng cho những người bị nhạy cảm với ánh sáng.

  Xem ngay: Cập nhật bảng giá Tròng kính Chemi

  Nên dùng loại tròng kính nào thì tốt?

  Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà có thể chọn một trong hai mẫu tròng kính này. Bởi cả hai mẫu này đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. 

  Nên dùng loại tròng kính nào thì tốt?

  Nên dùng loại tròng kính nào thì tốt?

  Các mẫu tròng kính cắt ánh sáng xanh thường có độ trong suốt cao. Tuy nhiên nhược điểm là khả năng chống lóa không được nhiều khách hàng đánh giá cao. Tròng kính này sẽ phù hợp với những người thường xuyên dùng các thiết bị điện tử, công nghệ như điện thoại, máy tính, ipad,… Tầm nhìn của loại tròng này cũng rất chuẩn màu và sáng rõ nên những người làm thiết kế, quay dựng cũng nên ưu tiên chọn loại tròng kính này.

  Tròng kính lọc ánh sáng xanh có nhiều ưu điểm hơn tròng kính cắt ánh sáng xanh. Tuy nhiên tròng kính hơi ngả vàng, nếu sử dụng trong thời gian dài và không được vệ sinh đúng cách, tròng kính có thể bị vàng nhiều hơn. Ảnh hưởng đến màu sắc của sự vật xung quanh khi quan sát qua mắt kính. Loại tròng kính này sẽ phù hợp với những người thường xuyên làm việc ngoài trời. Hoặc người làm việc trong các văn phòng có nhiều ánh sáng. Người chơi game cũng có thể cân nhắc chọn loại tròng này.

  Xem ngay: BST các loại tròng kính cận HOT nhất 2023

  Giá của các mẫu tròng kính ánh sáng xanh

  Tròng kính ánh sáng xanh trên thị trường rất đa dạng. Vì vậy tùy theo thương hiệu, chiết suất, công nghệ sản xuất sẽ có nhiều mức giá để bạn lựa chọn. Bên cạnh việc chọn tròng kính chất lượng. Bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu một vài thông tin về cửa hàng. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo sản phẩm mình mua là hàng chính hãng và có giá thành tốt nhất.

  Giá của các mẫu tròng kính ánh sáng xanh

  Tròng kính ánh sáng xanh có giá bao nhiêu?

  Trên thị trường hiện tại, giá thành trung bình của các mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh từ 1 đến 3 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo bảng giá của các mẫu tròng kính theo chiết suất ở bên dưới:

  • Chiết suất tròng 1.56: 300.000 đến 800.000 đồng
  • Chiết suất tròng 1.60: 800.000 đến 1.000.000 đồng
  • Chiết suất tròng 1.67: 1.000.000 đến 2.000.000 đồng
  • Chiết suất tròng 1.74: trên 2.000.000 đồng

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bảng giá tròng kính theo thương hiệu của từng sản phẩm như:

  • Tròng kính V-idol Blue: 400.000 đến 1.200.000 đồng
  • Tròng kính TOG Nano Blue: 600.000 đến 1.200.000 đồng
  • Tròng kính Chemilens U6: 500.000 đến 1.350.000 đồng

  Kính mắt Anna mong rằng bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc của bạn về tròng kính lọc ánh sáng xanh và cắt ánh sáng xanh. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các loại tròng kính, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với tiêu chí đặt sức khỏe của khách lên hàng đầu, chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng các loại tròng kính chất lượng, chính hãng và giá thành tốt nhất. 

  Bên cạnh đó, Kính mắt Anna luôn nâng cao chất lượng dịch vụ tại gần 40 chi nhánh trên khắp cả nước. Đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất. Hãy đến Kính mắt Anna để trải nghiệm dịch vụ ngay nhé!

  Xem ngay: Tròng kính siêu mỏng giá bao nhiêu? Những thông tin bạn cần biết 

  KinhMatAnna

  Kính mắt Anna là thương hiệu kính mắt lớn được nhiều người biết đến, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Kính mắt Anna sẽ mang tới bạn đọc những kiến thức hữu ích về tư vấn chọn kính đẹp và các bệnh về mắt, giúp bạn đọc tự tin lựa chọn cho mình chiếc kính phù hợp nhất

  Bình Luận

  Để lại bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.